Đỉnh NGUYỄN

life's a journey not a destination

Vận động viên cầu lông

Giới thiệu 1 số vận động viên cầu lông tiêu biểu:

 • Lin Dan [Wiki][Profile] – Được xem là vận động viên cầu lông vĩ đại nhất mọi thời đại khi ở tuổi 28 anh là người đầu tiên và duy nhất giành được tất cả 9 danh hiệu của cầu lông thế giới. Biệt danh Super Dan.
 • Lee Chong Wei [Wiki][Profile] – Một trong những vận động viên cầu lông số 1 thế giới với kỹ năng công thủ toàn diện. Hiện anh đang xếp số 1 trên bảng xếp hạng BWF (2013), nhưng dường như anh vẫn chưa có duyên với chức vô địch của một số giải đấu lớn như World Championships và Olympic Games.
 • Taufik Hidayat [Wiki][Profile] – Vận động viên cầu lông người Indonesia đã nghỉ hưu, được xem là thần đồng cầu lông thế giới. Tham gia tập luyện và thi đấu cầu lông khi còn rất trẻ, anh đã đạt được rất nhiều thành tích ở các giải đấu quốc tế. Anh được mệnh danh là Mr. Backhand bởi những cú đánh trái tay rất chính xác và đầy sức mạnh.
 • Peter Gade [Wiki][Profile] – Vận động viên cầu lông người Đan Mạch đã nghỉ hưu, từng thống trị làng cầu lông châu Âu. Anh cũng nổi tiếng với những pha Trick Shot khó tin.
 • Nguyễn Tiến Minh [Wiki][Profile] – Vận động viên cầu lông số 1 của Việt Nam, đứng trong top 10 trên bảng xếp hạng BWF. Với những nổ lực không mệt mỏi và tinh thần thi đấu kiên cường, anh đã mang về nhiều vinh quang cũng như quảng bá hình ảnh Việt Nam ra thế giới.
 • Chen Long [Wiki][Profile] – Một trong những vận động viên cầu lông số 1 thế giới với vóc dáng phù hợp cầu lông. Từng 2 lần vô địch thế giới, hiện đang xếp số 1 trên bảng xếp hạng BWF (2015).
 • Viktor Axelsen [Wiki][Profile] – Tay vợt trẻ triển vọng người Đan Mạch sau thời Peter Gade. Vận động viên châu Âu đầu tiên vô địch giải trẻ thế giới năm 2010.
 • Jan O Jorgensen [Wiki][Profile] – Vận động viên cầu lông nổi tiếng người Đan Mạch, thi đấu nhiệt huyết, máu lửa và có phần hơi nóng vội.
 • Kento Momota [Wiki][Profile] – Vận động viên trẻ triển vọng của Nhật Bản, góp phần vào chiến thắng của Nhật Bản tại Thomas Cup 2014.
 • Li Xuerui [Wiki][Profile] – Vận động viên cầu lông nữ thành công nhất của Trung Quốc, có thời gian dài nắm giữ vị trí số 1 thế giớ trên bảng xếp hạng của BWF.
 • Nozomi Okuhara [Wiki][Profile] – Vận động viên cầu lông nữ trẻ rất triển vọng của Nhật Bản, vô địch giải trẻ thế giới năm 2012.
 • Choong, Eddy (1930-2013) [Wiki][Profile] – Vận động viên cầu lông ngời Malaysia đã nghỉ hưu. Trong những năm 1950, ông thống trị đấu trường quốc tế cùng với anh trai David. Ông giành được 8 danh hiệu vô địch ở All England (1951-57), 4 lần ở nội dung đánh đơn. Ông cũng đạt 6 danh hiệu vô địch ở German Open (1955-57) ở nội dung đơn nam, đôi nam và đôi nam – nữ.
 • Li, Yongbo (1962 – ) [Wiki][Profile] – Vận động viên cầu lông người Trung Quốc đã nghỉ hưu. Hiện ông là huấn luyện viên trưởng đội tuyển cầu lông quốc gia Trung Quốc. Ông cùng với Tian Bingyi tạo nên cặp đôi nam mạnh nhất thế giới giữa thập niên 80. Đối thủ lớn của họ là cặp đôi nam Hàn Quốc: Park Joo-Bong và Kim Moon-Soo. Ông giành được danh hiệu World Championships hai lần ở nội dung đôi nam vào các năm 1987 và 1989; All England năm 1987, ’88, và ’91; và Thomas Cup năm 1986, ’88, và ’90.
 • Lund, Thomas (1968 – ) [Wiki][Profile] – Vận động viên cầu lông người Đan Mạch, nổi tiếng thế giới ở nội dung đôi nam và đôi nam – nữ. Ông lập kỷ lục với chiến thắng 51 lần ở các giải đấu thuộc hệ thống Grand Prix. Hai lần vô địch thế giới ở nội dung đôi nam – nữ vào các năm 1993 và ’95, giành 9 danh hiệu All England gồm 6 ở nội dung đôi nam và 3 ở nội dung đôi nam – nữ.
Advertisements