Đỉnh NGUYỄN

life's a journey not a destination

Bạn có từng "say nắng" với đồng nghiệp?

1 Comment


Print

Bạn có từng “say nắng” với đồng nghiệp? Rất nhiều người cho rằng tình yêu nơi công sở không phải là một ý kiến hay vì lo ngại chuyện tình cảm và công việc bị chi phối lẫn nhau. Tuy nhiên, bất kể bạn đang hẹn hò với đồng nghiệp hay một người nào khác ngoài công ty, công việc vẫn bị tác động bởi quan hệ tình cảm và ngược lại. Thực tế, không ít cặp đôi chia tay với lý do cả hai đều ưu tiên thời gian phát triển sự nghiệp.

Điều này dường như có thể giải thích lý do những cặp đôi gặp gỡ và yêu nhau tại công sở có tỷ lệ kết hôn cao hơn so với những mối quan hệ thông qua bạn bè, theo kết quả một khảo sát*. Không chỉ là sự thường xuyên gặp gỡ mà sự thấu hiểu và chia sẻ cùng đam mê nghề nghiệp sẽ giúp xây dựng mối quan hệ bền vững hơn.

Nếu bạn còn độc thân và đang tìm kiếm một nửa còn lại, hãy nhìn quanh nơi làm việc vì rất có thể người ấy đang ở đâu đó quanh đây. Còn nếu bạn đang dành thời gian để phát triển sự nghiệp, hãy thay đổi ngay để có được công việc mơ ước và biết đâu tình yêu đang chờ đợi bạn ở nơi ấy.

Chúc các bạn đạt được ước mơ sự nghiệp!

*Kết quả khảo sát do trang web kết bạn trực tuyến eHarmony.com của Mỹ thực hiện năm 2010

Theo Vietnamworks.com.

Advertisements

Author: dinhnn

Senior software developer, a technical leader. You can be reached at via email to dinhnguyenngoc@gmail.com, via my blog at dinhnguyenngoc.wordpress.com, and on Twitter @dinhnguyenngoc.

One thought on “Bạn có từng "say nắng" với đồng nghiệp?

  1. “Còn nếu bạn đang dành thời gian để phát triển sự nghiệp, hãy thay đổi ngay để có được công việc mơ ước và biết đâu tình yêu đang chờ đợi bạn ở nơi ấy.” => Ý là nếu muốn phát triển thêm sự nghiệp thì nên nhảy việc & khả năng kiếm được tình yêu nữa 😀

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s