Đỉnh NGUYỄN

life's a journey not a destination

Microsoft hỗ trợ chuyển đổi ứng dụng iOS sang WP7

Leave a comment


Microsoft vừa phát hành công cụ API Mapping nhằm giúp các nhà phát triển cho iPhone tìm hiểu về các hàm lập trình API có chức giống nhau giữa iOS và WP7.

Công cụ mới này nhằm thu hút thêm nhiều nhà phát triển iPhone chuyển sang phát triển ứng dụng cho Windows Phone của Microsoft. Một kĩ sư cao cấp của Microsoft, ông Jean- Christophe Cimetiere cho biết các nhà phát triển cho iPhone khi làm việc với các ứng dụng, có thể chọn ra một hàm API của iOS, sau đó tìm các hàm tương đương trên WP7 một cách nhanh chóng với các mẫu lệnh ở dạng ngôn ngữ lập trình C# và tài liệu cho cả hai nền tảng.

Cimetiere cũng thừa nhận công cụ này đang trong quá trình phát triển cùng lới hứa sẽ bổ sung thêm nhiều hàm API hơn nữa. Ban đầu, Microsoft sẽ tập trung vào mảng lập trình mạng/Internet, giao diện người dùng, quản lí dữ liệu trong phiên bản đầu của công cụ. Tất nhiên là không thể hi vọng sẽ có một hướng dẫn chuyển đổi cho tất cả các hàm API bởi iOS và WP7 là hai nền tảng có bản chất, kiến trúc và giao diện khác nhau hoàn toàn.

Hiện API Mapping đang được cung cấp tại wp7mapping.interoperabilitybridges.com. Trên giao diện chương trình bạn chọn danh sách các hàm API của iOS ở bên trái và sau đó các hàm API tương đương của WP7 sẽ xuất hiện bên phải với các tài liệu có liên quan. Nếu ai đó có ý tưởng hay hướng dẫn mới muốn bổ xung có thể truy cập vào diễn đàn của trang web. Dự án sẽ tiếp tục phát triển nhằm tạo ra một công cụ hữu ích cho những nhà phát triển đa nền tảng, như chuyển đổi từ Android sang WP7 chẳng hạn.

Microsoft đang đầu tư rất nhiều công sức vào WP7 nhằm cho các nhà phát triển thấy thật dễ dàng để tạo ra ứng dụng cho WP7, nhưng liệu thế thôi thì đã đủ lôi kéo các nhà lập trình các nền tảng khác sang lập trình cho WP7 hay không? Hãy chờ đợi sự phát triển tiếp theo của WP.

Advertisements

Author: dinhnn

Senior software developer, a technical leader. You can be reached at via email to dinhnguyenngoc@gmail.com, via my blog at dinhnguyenngoc.wordpress.com, and on Twitter @dinhnguyenngoc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s