Đỉnh NGUYỄN

life's a journey not a destination

802.11n Wi-Fi trở thành chuẩn chính thức

Leave a comment


Đúng như dự kiến, cuối cùng Tổ chức IEEE cũng thông qua chuẩn Wi-Fi thế hệ mới – 802.11n sau 6 năm thử nghiệm. Chuẩn 802.11n Wi-Fi có khả năng truyền dữ liệu ở tốc độ 300Mbps, hay thậm chí có thể cao hơn.
Trên thực tế, 802.11n Wi-Fi đã xuất hiện cách đây 7 năm nhưng mất 1 năm đầu tiên để nghiên cứu và đánh giá. Chuẩn chỉ thực sự được thử nghiệm trong 6 năm qua, và trong từng đấy, năm 802.11n Wi-Fi đã có tới hàng chục phiên bản thử nghiệm khác nhau.
Thông tin trên được công bố bởi Chủ tịch nhóm 802.11n Task Group, Bruce Kraemer. Nhóm này gồm phần lớn các nhà sản xuất chip Wi-Fi lớn trên thế giới, các nhà phát triển phần mềm, và nhà sản xuất thiết bị gốc (OEM). Dự kiến, lễ công bố chính thức chuẩn 802.11n Wi-Fi sẽ được tổ chức vào ngày 15/9.
802.11n có tốc độ nhanh hơn nhiều so với phiên bản trước đây (802.11g – 54Mbps). Chính vì vậy, mà 802.11n (còn có tên là “Wireless-N") đã xuất hiện trong các sản phẩm không dây suốt 6 năm qua. Trong thời gian đó, các sản phẩm tích hợp 802.11n được gán thêm cái tên “Draft N”. Giờ thì cái tên “Wi-Fi Draft N” không còn nữa mà thay vào đó là tên chính thức “Wi-Fi Certified N
Theo Hiệp hội Wi-Fi Alliance, hầu hết các thiết bị không dây hiện nay đều có thể nâng cấp lên phiên bản Wi-Fi Certified N thông qua việc nâng cấp firmware.

Theo VnMedia (CNET)

Advertisements

Author: dinhnn

Senior software developer, a technical leader. You can be reached at via email to dinhnguyenngoc@gmail.com, via my blog at dinhnguyenngoc.wordpress.com, and on Twitter @dinhnguyenngoc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s