Đỉnh NGUYỄN

life's a journey not a destination

Yêu thầm người ta

Leave a comment


Mỗi ngày, mỗi ngày, tối đến trước giờ đi ngủ, Nó lại viết blog, viết về người ta, người mà nó thầm yêu. Rất nhiều lần nó viết "Đây là là lần cuối cùng nó nhắc về người ta trong blog này", "Nó sẽ cố gắng quên người ta đi"…

Thế nhưng, ngày qua ngày, nó lại viết blog, chỉ đơn giản là nó tự hỏi "Tại sao nó lại luôn nghĩ đến người ta, luôn nhớ đến người ta và nó lại yêu người ta mất rồi".

Nó – năm nay đã không còn nhỏ nữa, Nó muốn có một người để yêu, một người yêu nó và nó cũng đã nghĩ đến việc sẽ có một gia đình nhỏ thật hạnh phúc bên người ta.

Thế nhưng thật trớ trêu, người ta không hề biết là nó đang yêu người ta đâu. Nó luôn tỏ ra là một người cứng rắn trong công việc cũng như tình cảm. Không ai nhận ra được rằng mỗi ngày trôi qua nó đang rất buồn và mỗi đêm về nó lại khóc khi nghĩ đến người ấy.

Người ta – làm chung công ty với nó, là đồng nghiệp của nó, người ta đã có người yêu rồi và họ rất đẹp đôi.

Nó luôn tự hỏi tại sao không phải là ai khác mà lại là người ta chứ. Nó nhận ra rằng nó và người ta có rất nhiều cái không hợp nhau về tính cách lẫn quan điểm sống. Đâu phải không có ai để ý hay tán tỉnh nó nhưng nó không thèm để ý.

Mỗi ngày trôi qua nó phải cố gắng tỏ ra như không có gì khi thấy người ta nói chuyện điện thoại hay chat với cô ấy. Mỗi khi như thế nó buồn lắm, trong lòng có chút ghen ghen nữa chứ. Hơn nữa, nó không muốn người con gái khác phải đau khổ vì nó rất hiểu được nỗi đau khi mất người yêu.

Mỗi đêm về, nó lại suy nghĩ, lại nhớ về người ta và lại khóc mặc dù nó gặp và làm việc chung với người ta mỗi ngày.

Nó khóc vì biết rằng nó và người ta không thể nào có tình yêu được. Nó khóc vì trách bản thân sao lại đùa giỡn với tình cảm của chính mình thế. Nó muốn quên lắm, muốn không nghĩ đến người ta lắm nhưng mà không được, càng cố quên lại càng nhớ đến người ta hơn.

Trớ trêu thay, tuy là nó yêu người ta, có lúc lại muốn sánh bước với người ta suốt quãng đời còn lại. Thế nhưng nó lo lắng, nếu người ta bỏ người yêu để đáp lại tình cảm của nó thì chẳng khác nào một ngày kia người ta cũng sẽ bỏ nó mà đi theo người khác. Hơn nữa, nó không bao giờ dám nói và tâm sự cho bất cứ ai về tình cảm hiện giờ, mọi người sẽ không ngờ và không thể tin được rằng nó lại có tình cảm với người ta trong khi nó biết tất cả các mối quan hệ của người ta như thế.

Tết này người ta về quê sum họp với gia đình, người ta thì hạnh phúc. Còn nó, những ngày xuân trôi qua thật nặng nề, mỗi ngày nó đợi tin nhắn, điện thoại của người ta dù đó chỉ là những lời hỏi thăm, chúc tết. Nó không dám gọi điện cho người ta vì sợ làm phiền người ta. Nó mong đến ngày làm việc lại để được gặp người ta nhưng gặp cũng chỉ để gặp mà thôi. Nó đâu có thỏa hết lỗi lòng mình được.

Vì tính chất công việc nên nó và người ta tiếp xúc nhau thường xuyên mỗi ngày, làm thế nào để nó quên người ta đây? Vì người ta không biết gì nên vẫn cứ hay quan tâm và đối xử tốt với nó. Được nói chuyện, cười giỡn với người ta, nhất là những lúc người ta chở nó đi công việc, nó rất vui và hạnh phúc. Nhưng sau niềm vui đó thì đọng lại những nỗi buồn kinh khủng mà người ta đâu có biết.

Lại bước qua một năm mới, Nó không thể để mình trượt dài trên con đường này được, nó phải cứng rắn hơn, phải quyết tâm hơn để lòng được thanh thản mà đón nhận tình cảm của người khác. Nó phải cố gắng thôi, cố lên nhé. Nó hy vọng (chỉ hy vọng thôi) là sẽ không nhắc đến người ta trong blog này nữa.

Người ta cũng rất thường hay đọc tâm sự và blog, không biết khi đọc những dòng này, người ta có nhận ra nó không nữa. Nó chúc cho người ta một năm mới sức khỏe, hạnh phúc và thành công hơn nhé !!!

Thôi nó phải đi ngủ đây, chào người ta nhé.

Advertisements

Author: dinhnn

Senior software developer, a technical leader. You can be reached at via email to dinhnguyenngoc@gmail.com, via my blog at dinhnguyenngoc.wordpress.com, and on Twitter @dinhnguyenngoc.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s